KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN – LẦN 1” NĂM 2017

Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên – Lần 1” năm 2017

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2017).
- Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh lần VIII, nhiệm kỳ (2017 -2019).
- Cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mang tính đột phá của sinh viên.
- Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẽ, trao đổi các ý tưởng sáng tạo trong sinh viên và các thầy cô.
- Hỗ trợ, tìm kiếm các nhà đầu tư cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên trong Trường.
2. Yêu cầu:
- Sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của Đảng ủy – Ban Giám đốc Nhà trường, các Phòng Ban có liên quân đối với cuộc thi.
- Sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể sinh viên trong Trường.
-  Công tác triển khai, thông tin tuyên tuyền kịp thời, rộng rãi và hiệu quả.
- Công tác tổ chức chu đáo, phát huy sự kết nối, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình triển khai cuộc thi.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
Sinh viên đang học tập tại Trường theo các hệ. Đăng ký dự thi theo cá nhân và nhóm (đối với nhóm thì mỗi nhóm không được quá 3 thí sinh, có thể là sinh viên ở cùng lớp hoặc khác lớp).
III. NỘI DUNG TỔ CHỨC:
1. Nhóm ngành dự thi: Không giới hạn nhóm nghành.

2. Các vòng thi:
2.1 Vòng sơ loại:
- Thời gian: Từ ngày 07/03 đến ngày 21/03/2017.
- Hình thức thi: Tác giả, nhóm tác giả gửi bài dự thi ý tưởng khởi nghiệp của mình có phần thuyết trình gửi về cho BTC cuộc thi qua 2 hình thức:
+ Gửi qua mail: Gửi trước 17 giờ 00 ngày 15/03/2017 qua mail: dhgtvtcs2@hoisinhvien.vn
+ Gửi trực tiếp tại Văn phòng Đoàn – Hội Sinh viên Trường vào giờ hành chính.
Lưu ý: Bài thi hợp lệ là bài thi được gửi trên 2 hình thức.
 - Ban Tổ chức thẩm định, công bố các kết quả ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lọt vào vòng trong vào ngày 23/03/2017 tại Bảng thông tin Đoàn – Hội và trên trang fanpage: Thanh niên UTC2.
2.2. Vòng chung kết
- Thời gian: 25/03/2017 tại Hội trường C1.
- Hình thức thi:
*Vòng khởi nghiệp: Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước Hội đồng giám khảo về ý tưởng của mình với thời gian tối đa 10 phút. Khuyến kích các tác giả, nhóm tác giả sử dụng các thiết bị hỗ trợ cho phần thuyết trình: Máy chiếu, mô hình ý tưởng,…để tăng thêm phần sinh động cho bài thi.
+ Sau mỗi phần thuyết trình các tác giả, nhóm tác giả sẽ phải trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo.
* Vòng đối kháng: Các tác giả, nhóm tác giả phải hùng biện, bảo vệ ý tưởng của mình trước các tác giả và nhóm tác giả khác trong vòng 5 phút.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
1. Giải nhất: 500.000 đồng + Giấy khen của Hội sinh viên Trường. Hỗ trợ triển khai thực hiện dự án ý tưởng khởi nghiệp.
2.  Giải nhì: 400.000 đồng + Giấy khen của Hội sinh viên Trường.
3.  Giải ba: 300.000 + Giấy khen của Hội sinh viên Trường.
4.  Giải khuyến khích: 200.000 đồng + Giấy khen của Hội sinh viên Trường.
IV. THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO:

1 Thầy TS.Võ Trường Sơn Phó Giám Đốc Phân hiệu.
2 Thầy Lê Nhật Tùng Trưởng phòng công tác CTCTSV
3 Thầy Đặng Văn Ơn Bí thư Đoàn Trường.
4 Đ/c Tô Minh Hiếu Chủ Tịch Hội Sinh Viên trường.

V. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC:

1 Đ/c Nguyễn Hữu Đức Phó chủ tịch HSV Trường Trưởng ban
2 Đ/c Nguyễn Thị Hương Thảo UV BCH HSV Trường Phó ban TT
3 Đ/c Nguyễn Văn Vỹ UV BCH  HSV Trường Phó ban
4 Đ/c Lê Chí Hải U UV BTV Đoàn Trường Thành viên
5 Đ/c Nguyễn Thị Hằng UV BTV Đoàn Trường Thành viên
6 Đ/c Nguyễn Hữu Thương UV BTV  Đoàn Trường Thành viên
7 Đ/c Nguyễn Huỳnh Như UV BCH HSV Trường Thành viên
8 Đ/c Trần Lương Minh Trân Cán bộ  HSV Trường Thành viên
9 Đ/c Nguyễn Thanh Toàn Cán bộ  HSV Trường Thành viên
10 Đ/c Nguyễn Xuân Thịnh Cán bộ  HSV Trường Thành viên
11 Đ/c Nguyễn Đình Hiếu Cán bộ  HSV Trường Thành viên

Cùng các đồng chí là UV BCH – Cán bộ Đoàn - Hội các là thành viên của BTC chương trình.
VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
+ Ngày 03/02 đến ngày 04/03/2017 : Xây dựng kế hoạch.
+ Ngày 05/03 đến ngày 07/03/2017 : Trình xin ý kiến Đảng ủy – Ban giám đốc.
+ Ngày 08/03 đến ngày 20/03/2017 : Tuyên truyền, chuẩn bị nội dung, tiếp nhận bài thi.
+ Ngày 21/03 đến ngày 23/03/2017: Vòng sơ loại
+ Ngày 25/03/2017: Vòng chung kết, trao giải.
+ Ngày 26/03/2017: Tổng kết rút kinh nghiệm

ĐẢNG UỶ - BGĐ                                TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG                                               TM.BTK HSV TRƯỜNG
                                                                              BÍ THƯ                                                                                CHỦ TỊCH

(đã ký)                                                                                                 (đã ký)