KẾ HOẠCH HỘI DIỄN VĂN NGHỆ TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN GIAO THÔNG NĂM 2017

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 08 năm 2017

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN GIAO THÔNG NĂM 2017

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA:
    - Chào mừng các bạn Tân sinh viên khoá 58.
    - Tạo sân chơi văn hoá, văn nghệ để các bạn sinh viên được thử sức, đồng thời tạo mối quan hệ giao lưu giữa các Đoàn viên - Hội viên với nhau.
    - Phát hiện, củng cố và bồi dưỡng các nhân tố mới trong các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ để tham gia các hội thi do Thành Đoàn và Hội sinh viên Thành phố tổ chức.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
    - Toàn thể sinh viên đang học tập tại Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn sẽ dự thi theo đơn vị Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở, Liên chi hội và các CLB-Đội nhóm trự thuộc Đoàn – Hội sinh viên Trường. Riêng với các bạn Tân sinh viên K58 được đăng ký dự thi theo hình thức cá nhân.
    - Các đơn vị kết nghĩa với các Đoàn cơ sở và các Đội văn nghệ của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Quận 9 và Thủ Đức.
III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:
    1. Thời gian: Chương trình dự kiến diễn ra gồm 02 vòng, cụ thể:
         - Đêm sơ loại diễn ra vào lúc 17h30 thứ 7 ngày 09/09/2017.
         - Đêm chung kết diễn ra vào lúc 18h00 thứ 7 ngày 16/09/2017.
2. Địa điểm: Hội trường C1 và Ký túc xá của Trường.
IV. NỘI DUNG – HÌNH THỨC:
   1. Hình thức:
         - Sau khi nhận được kế hoạch của Ban tổ chức, các Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở, Liên chi hội, các CLB Đội - Nhóm thông báo rộng rãi cho tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên tại đơn vị mình có nguyện vọng tham gia chương trình.
         - Mỗi đơn vị Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở, Liên chi hội, các CLB Đội – Nhóm đăng ký 01 tiết mục tổ khúc bao gồm phần hát đơn, hát tốp ca và phần múa hoặc nhảy hiện đại, các tiết mục phải hướng đến cùng một chủ đề và có sự liên kết với nhau.
         - Đối với các bạn Tân sinh viên K58 có thể đăng ký tham gia theo cá nhân ở các thể loại. Ban tổ chức sẽ xem xét dàn dựng các tiết mục dự thi đạt yêu cầu của các bạn ở vòng loại thành một tổ khúc để dự thi vào đêm chung kết.
         - Thời hạn đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến 17h30 thứ tư ngày 06/09/2017. Nộp trực tiếp bản đăng ký về Văn phòng Đoàn trường hoặc gửi mail về địa chỉ doanthanhnien@utc2.edu.vn.
         - Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục dự thi là 15 phút.
         - Tất cả các tiết mục tham gia phải biểu diễn trên nền nhạc playback (các đơn vị phải nộp nhạc playback trước ngày diễn ra đêm sơ loại ít nhất là 3 ngày).
2. Nội dung.
        Các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước trong giai đoạn đổi mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu đôi lứa …Tất cả các tiết mục tham gia phải được Bộ văn hoá thông tin cho phép lưu hành. Riêng ở thể loại nhảy hiện đại phải là những tiết mục lành mạnh, không ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục Việt Nam.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
   1. Giải tập thể: có 01 giải đặc biệt dành cho tiết mục xuất sắc nhất, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.
   2. Giải cá nhân: Ban tổ chức sẽ xem xét trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc thuộc các phần hát đơn, hát tốp ca trong các tổ khúc dự thi.
Các giải thưởng sẽ bao gồm tiền mặt và giấy khen của Đoàn – Hội sinh viên Trường. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có một phần kinh phí hỗ trợ cho các tiết mục tham gia chương trình, tùy vào quy mô và số lượng của các tổ khúc mà kinh phí hỗ trợ sẽ khác nhau.
VI. BAN CHỈ ĐẠO - BAN TỔ CHỨC – BAN GIÁM KHẢO
   1. Thành phần Ban chỉ đạo:

- Thầy TS. Võ Trường Sơn
- Thầy Lê Nhật Tùng
- Thầy Đặng Văn Ơn
- Đ/c Nguyễn Hữu Đức
Phó Giám đốc Phân hiệu
Trưởng phòng CTCT&SV
Bí thư Đoàn Trường
Phó Chủ Tịch HSV Trường
   2. Thành phần Ban tổ chức:
- Đ/c Nguyễn Thị Nhật Linh
- Đ/c Lê Xuân Đức
- Đ/c Nguyễn Thanh Toàn
- Đ/c Nguyễn Bách Tong
- Đ/c Lê Văn Được
- Đ/c Vũ Thị Thanh Tâm
- Đ/c Vũ Văn Định
Bí Thư Đoàn Vận Tải – Kinh Tế
Phó Bí Thư Đoàn Vận Tải – Kinh Tế
Bí thư Đoàn CNTT
Bí thư Đoàn Điện-Điện tử
Bí thư Đoàn Công trình 1
Phó Bí thư Đoàn Công trình 2
Bí thư Đoàn Cơ Khí
Trưởng ban
Phó ban
Thành viên
            Cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Vận tải – Kinh tế, Liên Chi Hội trưởng, Đội trưởng và Chủ nhiệm các CLB Đội nhóm trực thuộc Đoàn – Hội sinh viên Trường là thành viên BTC chương trình.
   3. Thành phần Ban giám khảo:
Ban giám khảo của chương trình bao gồm các Thầy Cô trong và ngoài trường, các anh, chị cựu sinh viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực biễu diễn nghệ thuật.
VII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
- Ngày 08/08/2017: Lên kế hoạch trình Đảng ủy – BGĐ Nhà trường.
- Từ ngày 09/08/2017 đến ngày 06/09/2017: Tiếp nhận đăng ký.
- Ngày 09/09/2017: Đêm sơ loại.
- Ngày 16/09/2017: Đêm chung kết – Trao giải.
- Ngày 17/09/2017: Tổng kết rút kinh nghiệm.

Ý KIẾN ĐẢNG ỦY – BGĐ

TS. Võ Trường Sơn