global html

Thông báo V/v tổ chức buổi Tọa đàm giao lưu về chủ đề “Tư duy đổi mới trong học tập và nghiên cứu khoa học”

Đăng lúc: Thứ tư - 21/12/2016 05:31 - Người đăng bài viết: bantruyenthongutc2
      THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH                                                                     ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 
        TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN
   KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
                          ***
              Số: 34-TB/KHCN                                                                                     Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 12 năm 2016 

THÔNG BÁO
V/v tổ chức buổi Tọa đàm giao lưu về chủ đề
 “Tư duy đổi mới trong học tập và nghiên cứu khoa học”

 
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Thành phố năm 2016; phát huy tinh thần học hỏi, khám phá kiến thức, kỹ năng của mọi đối tượng học sinh, sinh viên trong việc phát triển bản thân trên bước đường tương lai, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức Tọa đàm giao lưu về chủ đề “Tư duy đổi mới trong học tập và nghiên cứu khoa học” với nội dung cụ thể như sau:
I. THÔNG TIN CHUNG
1.   Mục tiêu:
- Nhằm giúp thay đổi tư duy của học sinh, sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, giúp các bạn đinh hướng được con đường nghề nghiệp sắp tới ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường một cách cụ thể sáng tạo và thiết thực nhất.
- Trang bị lượng kiến thức, kỹ năng, sự tư duy sáng tạo cần thiết để xử lý tình huống khi đối mặt với những ngã rẽ mà buộc các bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học của bản thân.
2.   Yêu cầu:
- Thu hút đông học sinh, sinh viên thành phố có hứng thú và đam mê với nội dung của buổi tọa đàm.
- Đảm bảo tốt công tác thông tin và tuyền truyền về nội dung chương trình.
- Tổ chức khoa học, an toàn, hiệu quả và tạo được dấu ấn đối với cá nhân tham gia.
II. ĐỐI TƯỢNG
- Học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
- Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐĂNG KÝ THAM GIA
1.   Thời gian: Buổi tọa đàm tổ chức vào lúc 8g00 đến 11g30 ngày 28/12/2016.
2.   Địa điểm:
- Hội trường Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.
(Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
- Số lượng giới hạn: 150 - 200 người.
3.   Cách thức đăng ký tham gia:
- Đăng ký thông tin tham gia thông qua mẫu online:
 https://goo.gl/forms/ODrmhQ3kzykYZz2E3.
- Đăng ký trực tiếp tại phòng Quản lý Khoa học và Phát triển Dự án - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ.
(Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
4.   Diễn giả:
- GS.TS Trương Nguyện Thành - Khoa Hóa – Đại học Utah, Thầy là giáo sư Hóa của Đại học Utah (Hoa Kỳ), là một trong số rất ít những nhà khoa học Việt Nam có thành tựu khoa học nổi bật ở tầm quốc tế. Không dừng ở khía cạnh học thuật, trong thời gian qua GS. Thành còn có những hoạt động khởi nghiệp và thành lập một số công ty phát triển phần mềm ứng dụng nền điện thoại thông minh và tính toán đám mây để hổ trợ giáo dục cũng như nghiên cứu trong các ngành trong lĩnh vực STEM (Science, Technology, Engineering, and Math).
- Mặc dù sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm,  trong mười năm gần đây, GS. Thành đã nhận lời làm đồng Viện Trưởng Viện Khoa học Tính toán TP. HCM và thành lập mạng lưới các nhà khoa học Việt ở nước ngoài cũng như trong nước, mục đích là để kết nối và hỗ trợ giới nghiên cứu trong nước trong việc hội nhập quốc tế. Vì thường xuyên về Việt Nam, ông hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên trong nước trong việc phát triển tiềm năng của họ. 
IV. NỘI DUNG
- Buổi tọa đàm hướng tới mục tiêu giúp các bạn học sinh còn bối rối trong việc chọn trường Đại học, Cao đẳng chưa thực sự biết được hướng đi của mình trong tương lai, đang gặp những suy nghĩ lối mòn trong học tập và nghiên cứu khoa học, từ đó giúp cá nhân mỗi học sinh sẽ đổi mới tư duy trong việc định hướng được khối ngành và trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Hơn nữa, buổi tọa đàm còn giúp cho những sinh viên đang cảm thấy lạc hướng với ngành nghề mình đã chọn, cần được giải đáp những khúc mắc, những khó khăn bản thân đang gặp phải về ngành học của mình và cần nhận được những lời khuyên bổ ích cũng như tránh đi theo lối mòn để có được hướng đi rõ ràng cho bản thân, từ đó vững chắc hơn trên con đường lập nghiệp sắp tới.
- Hoạt động của buổi tọa đàm sẽ được thiết kế dưới dạng một buổi nói chuyện, trao đổi, chia sẽ mà qua đó bày tỏ rõ quan điểm của diễn giả về vấn đề, thực tiễn cuộc sống mà diễn giả nhìn nhận được, những bài học và những kinh nghiệp quý giá của diễn giả sau bao năm sống, học tập và giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Buổi giao lưu gần gũi, thân mật, là cơ hội để bạn có thể chia sẻ, thắc mắc và nhận được những lời tư vấn từ diễn giả…Từ đó làm rõ những vấn đề còn vướng mắc và có được tư duy đổi mới định hướng rõ ràng cho bản thân trong học tập và nghiên cứu khoa học sau khi kết thúc chương trình.
Ban Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phân công đồng chí Trần Tuấn Anh – cán bộ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phụ trách chính nội dung này, điện thoại: (08) 38.230.780 – 0948.922.792 hoặc hộp thư điện tử: tuananh7791@gmail.com
                                                                                         
                                                                                                                               GIÁM ĐỐC


                                                                                                                                  (Đã ký)
 
                                                                                                                             Đoàn Kim Thành
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc