BAN TỔ CHỨC ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI CƠ SỞ 2 TỔ CHỨC LỚP HỌC “TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN ĐỢT 1 NĂM 2014 – 2015”

Đăng lúc: Thứ tư - 03/12/2014 11:01 - Người đăng bài viết: Trang Hà Duy Bách
BAN TỔ CHỨC ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI CƠ SỞ 2 TỔ CHỨC LỚP HỌC
 “TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN ĐỢT 1 NĂM 2014 – 2015”

Nhằm tiếp tục triển khai công tác phát triển, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ kỹ năng cho cán bộ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở II năm học 2014 – 2015. Sáng 09/11/2014, tại hội trường C1 - Khu Giảng đường của Trường Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở II, đã diễn ra buổi tập huấn cán bộ Đoàn.
        Buổi tập huấn có sự tham gia của các đồng chí:
                 -         Đ/c Nguyễn Thị Hiền - Giảng viên trường Đoàn Lí Tự Trọng;
                 -         Đ/c Trần Xuân Ba - Trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường;
                 -         Đ/c Nguyễn Thị Kim Thơm - Chánh Văn phòng Đoàn trường;
                 -         Cùng hơn 187 đồng chí, là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành của các Đoàn Cơ sở, các Chi đoàn.

Buổi học bắt đầu bằng tiết mục văn nghệ với ca khúc “Lá cờ”
do đ/c Nguyễn Đào Duy Tân (TV Ban Tổ chức Đoàn trường) thể hiện.

Tiếp đó là nghi thức chào cờ. Sau đó đồng chí Trần Xuân Ba mời cô Nguyễn Thị Hiền lên giảng bài về cách tổ chức một chương trình tình nguyện cho các cán bộ Đoàn.

Cô Nguyễn Thị Hiền giảng bài trong buổi tập huấn

Sau khi hết một nửa thời gian của buổi học, các bạn sinh viên được giải lao và ăn bánh, kẹo giữa giờ. Để lấy lại tinh thần cho tiết học tiếp theo đ/c Chữ Hoàng Nam (Cán bộ Đoàn tham gia buổi học) đã đóng góp một tiết mục BeatBox rất đặc sắc.

Tiết mục BeatBox do đ/c Chữ Hoàng Nam (Cán bộ Đoàn tham gia buổi học) thể hiện.

Sau tiết mục BeatBox Ban Tổ chức Đoàn trường đã dành riêng một món quà để cảm ơn sự nhiệt tình của đ/c Chữ Hoàng Nam.

Tiếp theo chương trình đ/c Trần Xuân Ba và đ/c Nguyễn Thị Kim Thơm lên hướng dẫn các cán bộ Đoàn về các công việc của Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở và Ban Chấp hành Chi Đoàn như: Hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên, phân loại đoàn viên, phát triển đoàn viên, cùng các công tác: lấy thông tin Chi đoàn, Phê sổ đoàn…

Đồng chí Trần Xuân Ba hướng dẫn cụ thể các công việc và nhiệm vụ của cán bộ trong Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở và Chi Đoàn Cơ sở.
                 Cuối cùng là phần trả lời thắc mắc của các cán bộ Đoàn về các việc liên quan đến sổ Đoàn, thực hiện chương trình rèn luyện Đoàn viên… các câu hỏi đều đồng chí Nguyễn Thị Kim Thơm và đồng chí Trần Xuân Ba trả lời rõ ràng, rành mạch với tinh thần chia sẻ.
   Các bạn cán bộ Đoàn đều hăng hái đặt câu hỏi

Buổi tập huấn kết thúc sau khi các cán bộ Đoàn nộp bài thu hoạch, cùng lời khích lệ từ đồng chí Trần Xuân Ba:” Các bạn muốn phong trào Đoàn của chi Đoàn các bạn mạnh thi các cán bộ Đoàn phải tự phấn đấu, mạnh dạn nêu ý tưởng và cố gắng thực hiện ý tưởng của mình. Không nên thụ động, trông chờ vào sự chỉ đạo của đơn vị Đoàn cấp trên. Cuối cùng, xin chúc các bạn học tốt, phấn đấu trở thành cán bộ Đoàn giỏi.

Hình ảnh các bạn làm bài thu hoạch cuối giờ.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Thùy Dương – CTV Ban Tổ chức Đoàn trường.