global html

Ngọn cờ đầu trong phong trào Đoàn Công Trình II

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/05/2015 04:14 - Người đăng bài viết: admin
Trách nhiệm, nhiệt tình với các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên và có thành tích học tập xuất sắc đó là Tạ Xuân  Sơn, sinh viên lớp Xây Dựng Dân Dụng &  Công Nghiệp 2 Khóa 53, Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II . Trong các năm học, Sơn luôn là tấm gương sáng, “lá cờ đầu” trong các hoạt động tình nguyện, góp phần đưa các hoạt động tình nguyện tại Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II ý nghĩa và thiết thực hơn.
Là người năng động, nhiệt huyết, Sơn từng được giao nhiều trọng trách quan trọng trong các hoạt động tình nguyện tại trường:  Trưởng Ban Tổ chức chương trình “ Đón Tân Sinh Viên K55 –  2015”,Chương tình “ Tri Ân” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2014 ) ,tổ chức thành công chương trình “ Hưởng ứng Giờ Trái Đất UTC 2 Lần 3 - 2015 ”.


Khơi dậy, cổ vũ và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên và Sinh viên trong hoạt động tình nguyện vì  Cộng Đồng, vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. cho sinh viên vừa bước vào cổng trường đại học được hòa nhập với môi trường mới; tham gia tổ chức thành công chương trình “Hội Thi Mô Hình Chuyên Ngành”. Năm 2014, Sơn tham gia tổ chức các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chương trình thu gom phế liệu gây quỹ chăm lo cho trẻ em nghèo trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thanh Phố Hồ Chí Minh.Hiện nay, Sơn đang là Đối tượng Đảng  Cộng sản Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II, Trưởng ban Học tập và Nguyên cứu khoa học Đoàn trường, Bí thư đoàn cơ sở Công Trinh II, Bí thu chi đoàn Xây Dựng Dân Dụng &  Công Nghiệp 2 Khóa 53 .
Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn nhưng Sơn không quên nhiệm vụ học tập. Sơn là một trong số những sinh viên có kết quả học tập cao của Trường Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II, 3/10 kì là sinh viên Khá.
Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác đoàn, Sơn chia sẻ: Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào tôi thường xây dựng thời khoá biểu hợp lý, tập trung lắng nghe, ghi chép những kiến thức thầy cô giảng trên lớp. Ngoài ra, tôi thường tìm đọc thêm các tài liệu liên quan đến các môn học tại thư viện của trường, cố gắng học đến đâu hiểu và nhớ ngay đến đó. Chỗ nào chưa hiểu tôi sẽ hỏi lại thầy cô hoặc trao đổi với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải đúng nhất.Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Sơn còn được bạn bè và thầy cô yêu mến bởi sự vui vẻ và gần gũi. Thầy giáo, Lê Nhật Tùng, Bí thư Đoàn, và cũng là giảng viên trực tiếp giảng dạy Tạ Xuân Sơn cho biết: Sơn là học trò thông minh và gương mẫu, thường xuyên giúp đỡ các bạn cùng lớp vươn lên trong học tập. Em Sơn là tấm gương sáng cho các bạn trong trường noi theo. Các hoạt động tình nguyện của em Sơn đã tạo ra nền tảng vững chắc cũng như động lực để các sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II, đưa phong trào tình nguyện của trường sôi nổi hơn và đạt kết quả tốt hơn...
Nói về những dự định trong tương lai, Tạ Xuân Sơn chia sẻ: Sau khi ra trường tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Đoàn, vì nhờ có các hoạt động Đoàn tôi đã trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Đồng thời, nỗ lực là cầu nối vững chắc để các bạn học sinh biết Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở II - nơi ươm mầm tương lai.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 890
  • Tháng hiện tại: 18095
  • Tổng lượt truy cập: 1569294