global html

Phan Văn Nam Sinh Viên “Gương Mẫu – Năng Động – Nhiệt Huyết – Sáng Tạo” Trong Các Phong Trào Đoàn – Hội

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/04/2017 15:51 - Người đăng bài viết: bantruyenthongutc2
Phan Văn Nam  Sinh Viên “Gương Mẫu – Năng Động – Nhiệt Huyết – Sáng Tạo” Trong Các Phong Trào Đoàn – Hội 
 
  Thân thiện, cởi mở và đam mê với hoạt động Đoàn - Hội, Phan Văn Nam - sinh viên chuyên ngành Cầu Đường hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường; Trưởng Ban Tổ Chức Đoàn trường; Phó Bí thư Đoàn Công trình I; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện HandMade UTC2; Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng; Ủy Viên Ban Chấp hành Chi Đoàn Cầu Đường Bộ 2 – K54 trường Đại học Giao thông Vận tải - Cơ sở II.
 
  Gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười hiền và cách nói chuyện cuốn hút, Phan Văn Nam kéo người khác vào những câu chuyện của mình hết sức tự nhiên. Tuy chỉ mới là sinh viên năm 2 trường Đại học GTVT - Cơ sở II nhưng Nam đã giữ cho mình rất nhiều năng khiếu, kỹ năng và bảng thành tích của Nam luôn được tô điểm bởi những điểm số, giấy khen tiêu biểu. Đó không chỉ là những thành tích trong học tập mà còn là các hoạt động ngoại khóa.
 
"Con đường nào, mục tiêu nào ? Cứ đi rồi sẽ đến"
  Gần hai năm đại học vừa qua, Nam đã sắp xếp thời gian một cách hợp lý để vừa nâng cao năng lực chuyên môn của mình, vừa tham gia tốt các hoạt động xã hội. Theo Nam, hai việc này luôn bổ trợ cho nhau, nếu biết sắp xếp thì sẽ hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. "Con đường nào, mục tiêu nào ? Cứ đi rồi sẽ đến", Nam quan niệm. Bạn luôn cố gắng hết sức mình, tự tìm kiếm các thử thách, tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân. Nam khiêm tốn, nhưng cũng rất tự tin. Nam chia sẻ: "Tuy là dân công trình nhưng mình cũng rất đam mê âm nhạc và đặc biệt là mong muốn sẽ có 1 vườn cây xanh do chính tay mình tạo nên. May mắn là bạn bè, ba mẹ luôn luôn ủng hộ Nam trong mọi việc. Đó cũng chính là động lực lớn nhất để mình bước tiếp trên con đường còn nhiều chông gai và đầy áp lực này".
Phan Văn Nam – Sinh viên lớp Cầu Đường Bộ 2 – K54 trong các ngày thực tập Trắc Địa.
 

Đ/c Phan Văn Nam – Phó Bí thư Đoàn Công trình I nhiệm kỳ VII (2014 – 2017) chụp ảnh lưu niệm cùng với
 đ/c Phạm Thị Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Công trình I nhiệm kỳ VI (2012 – 2014) trong buổi Đại hội Đoàn Cọng trình I.
 
Suy nghĩ đầy nhiệt huyết và sức trẻ
  Ngoài thành tích đáng nể trong học tập, Nam còn là cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc của trường đại học GTVT – Cơ sở II. Năng nổ hoạt động Đoàn - Hội từ thời phổ thông,  Nam cho biết chỉ mới năm đầu vào Đại học, Nam đã bắt nhịp được công tác Đoàn của lớp, của trường. Từ đó, Nam đem nhiệt huyết, sức trẻ của mình cống hiến cho công tác Đoàn - Hội. Và mọi cố gắng đều được đáp trả lại xứng đáng, hiện nay Nam đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường; Trưởng Ban tổ chức Đoàn trường; Phó bí thư Đoàn Công trình I; Chủ nhiệm CLB Tình nguyện HandMade UTC2; Thành viên Ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng; Ủy viên Ban Chấp hành Chi Đoàn Cầu Đường Bộ 2 – K54. Tuy nhiên, không vì thế mà Nam ỷ lại, không ngừng cố gắng rèn luyện để có thể đóng góp sức mình cho xã hội". Dù đã tham gia và đạt được nhiều giải thưởng, nhưng cậu bạn không đặt nặng vấn đề danh hiệu. Những kinh nghiệm được rút ra, nỗ lực hoàn thiện những kỹ năng của bản thân mới là điều quan trọng nhất.
 
 Tham gia công tác Đoàn - Hội đã mang lại cho Nam nhiều điều. Anh cho rằng mình đã được rèn luyện cho bản thân kỹ năng làm việc nhóm, nói chuyện trước đám đông, giúp tự tin, năng động và sáng tạo hơn rất nhiều. Các kỹ năng công tác này bổ trợ rất nhiều trong học tập và góp phần thay đổi tích cực ý thức của bản thân. Theo Nam, ngoài tham gia hoạt động, các cán bộ Đoàn – Hội còn phải tuyên truyền, hướng dẫn những bạn trẻ để các bạn hiểu hơn về hoạt động mình tham gia và góp phần xây dựng công tác Đoàn - Hội thêm vững mạnh. 
 

Phan Văn Nam (ngồi) chụp hình lưu niệm với các Thành viên trong Ban Tổ chức chương trình
Đón Tân Sinh Viên K55
 
  Ngoài tham gia công tác Đoàn - Hội ở trường, Nam còn đam mê các hoạt động tình nguyện. Nam cho rằng mình đã học tập được rất nhiều điều. Những trải nghiệm thấm thía này giúp Nam có góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Cuộc sống là biết cho đi mà không cần nhận lại. "Nam còn nhớ lần đi theo mấy anh chị về Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổ chức vui chơi cho các em nhỏ tại đây. Sau khi cùng mọi người chuẩn bị mọi thứ, cùng nhau vui chơi với các em và được nhìn nụ cười của các em nở trên môi, dường như tất cả những mệt mỏi đều được xua tan. Ngọn lửa tình nguyện được thắp lên trong lòng mọi người", Nam chia sẻ.
 

Phan Văn Nam (mặt áo thể dục trường ĐH GTVT – CSII) nấu ăn và cùng vui chơi với các em sau 1 ngày
đạp xe dài 120km về Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai trong chương trình Xuân Tình Nguyện năm 2014
do Tương Lai Xanh tổ chức

Phan Văn Nam (đứng giữa phía trước) – Chủ nhiệm “Câu lạc bộ Tình nguyện HandMade UTC2”
chụp hình lưu niệm cùng với các thành viên trong Ban Chủ nhiệm.
 
Một Trưởng Ban đầy trách nhiệm và vui tính
  Phan Văn Nam giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường rất sớm ngay từ đầu năm thứ hai Đại học. Khi mới bắt đầu, Nam cũng gặp khá nhiều khó khăn nhưng với tinh thần nhiệt huyết và sự giúp đỡ của các anh chị trong Đoàn trường, Nam đã đưa Ban Tổ Chức Đoàn trường trở nên vững mạnh và đầy trách nhiệm hơn. “Ở cương vị là Trưởng của một Ban cần phải biết cách vui chơi và hòa đồng cùng các bạn thành viên nhưng cũng cần phải nghiêm khắc đúng lúc, đúng chỗ, phải rèn luyện nhiều gấp đôi để vừa làm cho người khác nể phục vừa có thể hướng dẫn cho những người mới" - Anh chàng Trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường cho biết. Có trách nhiệm trong công việc, nhưng Nam cũng là người vui tính và tâm lí với các thành viên trong Ban Tổ chức Đoàn trường.
 
 
Đ/c Trần Xuân Ba (bìa phải) – Trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường nhiệm kỳ VI (2012 – 2014) trao tặng kỷ niệm chương cho
đ/c Phan Văn Nam (thứ 2 từ phải sang) – Trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường nhiệm kỳ VII (2014 – 2017)
trong dịp Hội nghị tổng kết & họp mặt Ban Tổ chức và Văn Phòng Đoàn trường.
 
  Ngoài thành tích học tập tốt, trong 1 tháng gần đây Nam còn đạt được nhiều thành tích trong quá trình hoạt động Đoàn như: được Ban Chấp hành Thành Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh tăng giấy khen Đã hoàn thành tốt tháng Thanh niên năm 2015 chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; được Đoàn trường trao tặng kỷ niệm chương và giấy khen về danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2015”; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trường Đại học Thể Dục Thể Thao TP.HCM cấp giấy Chứng nhận “Thanh niên khỏe”; được Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học GTVT – Cơ sở II cấp giấy chứng nhận “Sinh viên khỏe năm 2015” và ngoài ra Nam còn đang làm hồ sơ xin vào Đảng tại trường Đại học Giao thông Vận tải - Cơ sở II,…
 

Phan Văn Nam  – Phó Bí thư Đoàn Công Trình I nhiệm kỳ IV (2014 – 2017) chụp hình lưu niệm cùng các anh chị trong Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2012 – 2014)
 
Xứng đáng với thành tích vừa nhận gần đây, dễ thấy nhất là chỉ riêng trong tháng 3/2015 Nam đã tổ chức và tham gia tổ chức nhiều chương trình lớn của trường như: Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Lễ Mitting kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015)” vào ngày 26/3/2015; Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Lễ kết nạp Đoàn cho thanh niên tiên tiến năm học 2014 – 2015” vào ngày 29/03/2015; Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Đoàn viên đánh giá Bí thư Chi Đoàn năm 2015” vào 3/2015;Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Chương trình Rèn luyện Đoàn viên và Phân loại chất lượng Đoàn viên” vào tháng 3/2015; Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Ngày Thanh niên thiện nguyện lần I – năm 2015” vào ngày 10/03/2015; Phó đoàn Đại biểu Trường ĐH GTVT - CSII tham gia Ngày Đoàn Viên 26/3 – Tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 25/03/2015; Phó Ban Tổ chức lớp Kỹ năng thực hành xã hội đợt 3 năm học 2014 – 2015 với chuyên đề “Kỹ năng thuyết trình và tự tin trước đám đông” vào ngày 22/03/2015; Và đặc biệt là trong thời gian trên Nam còn phải ra sức thành lập Câu lạc bộ “Tình nguyện HandMade UTC2”,.…Ngoài các hoạt động trong trường thì Nam còn tham gia các lớp học kỹ năng mềm và các hoạt động tình nguyện khác bên ngoài.
Nét làm người khác nhớ đến Nam là tuy đã dành nhiều thời gian cho việc học và công việc công tác Đoàn – Hội của trường nhưng Nam lại chơi rất giỏi các môn thể thao như: Bóng rổ, bóng chuyền,… Nam đã từng là đội trưởng đội bóng rổ Quận 9 và cũng hiện đang là đội trưởng đội bóng chuyền nam thuộc Chi Đoàn Cầu Đường Bộ 2 – K54 đã đạt được giải nhì toàn trường năm 2014 và giải ba toàn trường năm 2015.

Qua cuộc trò chuyện ngắn ngủi nhưng thú vị và bổ ích, Phan Văn Nam đã thể hiện chân thành những suy nghĩ của mình về công tác Đoàn – Hội cũng như cuộc sống của anh. Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, mẫu sinh viên hiện đại về học tập cũng như công tác Đoàn – Hội để mọi người noi theo. Sinh viên hiện đại không chỉ có học tập mà còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.
Tác giả bài viết: Dương Thị Hoài Phương
 
Tác giả bài viết: Dương Thị Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 185 trong 40 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 890
  • Tháng hiện tại: 18091
  • Tổng lượt truy cập: 1569290