TB xét tặng giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2012 - 2013

Số: 61/TB-BTK

TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 11 năm 2012

V/v xét tặng giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2012 – 2013

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2013); căn cứ Quyết định số 53-QĐ/TƯHSV ngày 09/10/2012 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc ban hành Quy chế Giải thưởng “Sao tháng giêng” sửa đổi, bổ sung; Công văn số 173/TWHSV của Thường trực Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về xét tặng Giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2012 – 2013, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố thông báo việc triển khai xét tặng giải thưởng, cụ thể như sau:

1. Cơ cấu Giải thưởng:
Mỗi trường Đại học, Cao đẳng, Học viện được gửi 01 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng.
Trên cơ sở đề nghị của các trường, Hội Sinh viên Thành phố sẽ giới thiệu, đề nghị Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xem xét. Hội đồng xét chọn giải thưởng sẽ lựa chọn từ cao xuống thấp, tối đa 100 sinh viên trong cả nước nhận Giải thưởng.

2. Đối tượng và tiêu chuẩn được nhận Giải thưởng:
Giải thưởng “Sao tháng giêng” được trao cho những sinh viên đạt các tiêu chuẩn sau:
2.1. Về học tập:
- Có điểm trung bình chung học tập của năm học 2011 – 2012 đạt từ 8,0 trở lên (đạt từ 3,2/4 trở lên đối với trường đào tạo theo học chế tín chỉ), ưu tiên đối với sinh viên dân tộc thiểu số đạt điểm trung bình chung học tập từ 7,5 trở lên (đạt từ 3,0/4 trở lên đối với trường đào tạo theo học chế tín chỉ); hoặc đạt từ giải ba trở lên trong các kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhất cấp trường.
- Đạt điểm rèn luyện từ 90 điểm trở lên; đối với những trường hợp chưa xét theo điểm rèn luyện thì phải được xếp loại hạnh kiểm xuất sắc.
2.2. Về hoạt động Đoàn, Hội: Có ít nhất 02 năm tham gia công tác Đoàn, Hội; đang giữ chức vụ từ Bí thư chi đoàn, chi Hội trưởng sinh viên trở lên, có đóng góp xuất sắc cho công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên.
2.3. Trường hợp đặc biệt: Những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc như: có thành tích dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của công dân, của Nhà nước... hoặc có nỗ lực cố gắng đặc biệt trên các lĩnh vực, trong điều kiện hoàn cảnh đặc biệt được đề nghị xem xét trao Giải thưởng.

3. Hồ sơ đề nghị khen thưởng:
Thủ tục khen thưởng phải đảm bảo công khai, chính xác, đầy đủ hồ sơ, bao gồm:
- 02 bản báo cáo thành tích cá nhân theo mẫu quy định (Lưu ý mẫu mới đính kèm), trong đó nêu rõ thành tích học tập, những đóng góp, thành tích trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, hoàn cảnh bản thân và 02 ảnh (4x6) của sinh viên; báo cáo thành tích có xác nhận của Hội Sinh viên hoặc Đoàn trường (đối với trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên) và Ban Giám hiệu nhà trường.
- Công văn đề nghị của Ban Chấp hành Hội Sinh viên hoặc Đoàn trường (đối với trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên) và có xác nhận đồng đề nghị của Ban Giám hiệu nhà trường.

4. Thời gian nhận hồ sơ đề nghị khen thưởng:
Hồ sơ đề nghị khen thưởng (cả văn bản và file tổng hợp thành tích) gửi về Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố (Số 04, Alexandre De Rhodes, Quận 1. Điện thoại: 08.38.225.123, email: vanphong@hoisinhvien.vn) hạn chót ngày 26/11/2012 (Thứ hai). Mọi chi tiết xin liên hệ với đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Cán bộ Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố, điện thoại: 0983.087892.

Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn (đối với các trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên) tổ chức triển khai, bình xét, giới thiệu sinh viên nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” theo đúng thành phần, tiêu chuẩn và đúng thời hạn trên.

TL. BAN THƯ KÝ HỘI SINH VIÊN TP
CHÁNH VĂN PHÒNG

Phạm Đại Anh Tuấn

Mẫu chi tiết vui lòng xem trong file đính kèm