Thông báo v/v Nhận đăng ký tham gia ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” Lần 14, năm 2016

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/09/2016 06:23 - Người đăng bài viết: bantruyenthongutc2

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH
TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN
                            Số: 42 TB/HTHSSV

V/v Nhận đăng ký tham gia ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng”
Lần 14, năm 2016
_______________
Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển, tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ tìm việc và cách thức trả lời phỏng vấn ứng tuyển; đồng thời được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia nhân sự tư vấn  trên các lĩnh vực, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” với các nội dung sau:
1. Đối tượng tham gia:
Học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; ưu tiên sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.
2. Các nội dung thực hiện:
2.1. Các lớp Kỹ năng nghề nghiệp, việc làm
- Thời gian: Các buổi tối trong tuần từ tháng 9 -10/2016
- Địa điểm:
+ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố
Địa chỉ: Số 33, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1.
+ Tại các trường theo lịch trường đăng ký và thông báo đến sinh viên.
- Nội dung:
+  Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và tìm việc
+ Trang phục và thái độ, hành vi trong tham gia phỏng vấn ứng tuyển.
+ Kỹ năng trả lời và xử lý tình huống trong phỏng vấn ứng tuyển.
+  Kỹ năng đàm phán thương lượng.
- Đăng ký:
Sinh viên tham gia đăng ký trực tiếp tại văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên  trường.
Danh sách sinh viên tham gia lớp và Lịch học cụ thể sẽ được công bố trước 3 ngày tổ chức lớp, thông tin đăng tải tại website www.hotrosinhvien.vn
2.2. Ngày hội “Phỏng vấn  - Tuyển dụng” lần 14 năm 2016
- Thời gian: 7g30 – 12g00 ngày 29/10/2016 (Thứ bảy)
- Địa điểm: Sân4A, Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1.
2.2.1. Chương trình Phỏng vấn thử - Thành công thật
- Nội dung:
+ Sinh viên nộp hồ sơ tìm việc để tham gia chương trình, hồ sơ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và vị trí mong muốn được tuyển dụng.
+ Chương trình mời các nhà quản lý nhân sự, chuyên gia tuyển dụng từ các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trực tiếp phỏng vấn sinh viên.
+ Dựa trên những hồ sơ của sinh viên, các chuyên gia sẽ phỏng vấn, đưa ra nhận xét và chọn ra những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng hoặc nhận thực tập, tuyển dụng trực tiếp theo nguyện vọng của sinh viên.
- Thời hạn nộp hồ sơ: Thời hạn nộp hồ sơ: Từ 10/9/20106 – 25/10/2016
- Địa điểm nộp hồ sơ: Sinh viên liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp tại:
+ Phòng Hỗ trợ đời sống - Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1) – ĐT: 08.3827 4705 (gặp đ/c Lê Quốc Nam)
+ Đăng ký trực tiếp trên website : www.hotrosinhvien.vn hoặc gửi về mail: phongvantuyendung@hotrosinhvien.vn
- Hồ sơ đăng ký gồm có:
+ Thư ứng tuyển (tự đánh máy hoặc viết tay không ghi theo mẫu, ghi rõ vị trí muốn tham gia phỏng vấn thử), có dán ảnh.
+ Một bản tự giới thiệu bản thân (chi tiết).
+ Photo các giấy tờ khác (CMND, các văn bằng nếu có).
2.2.3 Hội thảo chuyên đề tại sân khấu chính
+ Hội thảo đặc biệt sinh viên thời hội nhập - định hướng thời hội nhập
+ Thời gian: 8g30 -10g00
+ Nội dung: Giao lưu chia sẻ với các chuyên gia tại sân khấu chính, tư vấn trực tiếp cho các bạn sinh viên tham gia hội thảo từ các chuyên gia, doanh nhân thành đạt.
2.2.4. Tư vấn thực hiện hồ sơ ứng tuyển trực tuyến và trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển bằng tiếng Anh:
+ Thời gian: 7g30 – 12g00
+ Khu vực bố trí 30 máy tính có nhân viên trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hiện hồ sơ và tìm việc online;
+ Tư vấn, hướng dẫn thực hiện hồ sơ và trả lời phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh.
2.2.5. Gian hàng Hỗ trợ sinh viên - Sinh viên với Doanh nghiệp
- Thời gian: Từ 7g30 – 12g00
- Quy mô: 30 gian hàng.
- Nội dung:
+ Gian hàng Sinh viên với doanh nghiệp: Doanh nghiệp tự giới thiệu về mình, đăng tin tuyển dụng sinh viên thực tập và nhân viên chính thức cho doanh nghiệp trong khuôn khổ gian hàng của đơn vị.
+ Gian hàng Hỗ trợ sinh viên của Trung tâm: Tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí; làm thẻ tiện ích cho sinh viên; nhận đăng ký thi giấy phép lái xe; các hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc Trung tâm.
Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần 14 năm 2016 là chương trình thiết thực, rất ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố trân trọng đề nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên hoặc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường thông tin triển khai rộng rãi để sinh viên được biết và tham gia.

(Đã ký)

Quách Hải Đạt