global html

Tuyên dương 94 "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố 2013

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/01/2013 06:15 - Người đăng bài viết: Trần Quang Hải Bằng

Tối ngày 5-1-2013, 94 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hàng trăm ngàn sinh viên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt 2012" tại Nhà văn hóa Thanh niên. Góp mặt trong số 94 sinh viên này, bạn Đinh Thị Tố Nữ lớp KTTH K50 trường Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở II đã vình dự được tuyên dương.

94 sinh viên tiêu biểu vừa được tuyên dương danh hiệu  "Sinh viên 5 tốt" tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 5-1. Được biết, 94 sinh viên này được lựa chọn từ trên 3.000 sinh viên 5 tốt cấp trường thuộc hàng trăm đại học, cao đẳng trên toàn thành phố

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà (áo xanh) và Bí thư Thành đoàn Lê Quốc Phong
trao tặng bằng khen của UBND TP.HCM và biểu trưng cho "Sinh viên 5 tốt" Cấp thành năm 2012

 
Sinh viên 5 tốt cấp thành - Đinh Thị Tố Nữ - Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở 2 (áo chấm)
lên sân khấu nhận bằng khen của UBND Thành phố.

 

 

Trao tặng học bổng cho các cán bộ Hội Sinh viên TP.HCM tại lễ tuyên dương - Ảnh: Minh ĐứcBạn bè chung vui và chúc mừng Đinh Thị Tố Nữ - SInh viên tiêu biểu của Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở II

 

Đây là những sinh viên đáp ứng các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt được hội đồng bình chọn cấp thành xét từ 164 hồ sơ đề cử của 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi tuyên dương, khán giả giao lưu với ba gương sinh viên tiêu biểu gồm: Nguyễn Thị Như Khanh - sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Lê Nguyễn Kim Ngân - sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM.

Nguyễn Thị Như Khanh là "Sinh viên 5 tốt" cấp thành hai năm liền, đạt điểm học tập 9,5 và là thành viên tham gia nghiên cứu đề tài cấp quốc tế. Như Khanh chia sẻ: "Từ nhỏ mình đã ước mơ trở thành chuyên gia về môi trường.  Mình luôn tâm niệm: học là để hiểu, để biết, để áp dụng và để làm giàu cho xã hội".

Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết: "Học vượt 2 học kỳ là điều tương đối khó nhưng ngay từ năm đầu đại học, mình đã đề ra kế hoạch này và thực hiện. Để học tập hiệu quả, mình nghĩ cần lập ra thời khóa biểu cụ thể và khoa học, kết hợp việc học với việc tập luyện thể thao, tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để có thêm kỹ năng mềm và ứng dụng tốt những gì đã học vào thực tiễn".

"Sinh viên 5 tốt" là cuộc vận động lớn của Hội Sinh viên TP.HCM từ năm 2010, đến nay đã tuyên dương được 217 gương sinh viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện. Năm nay, trong 94 sinh viên tiêu biểu được tuyên dương có 24 sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM.

Dịp này, Hội Sinh viên TP.HCM cũng trao tặng 28 suất học bổng đến các cán bộ hội sinh viên tiêu biểu, học tốt.


Nguồn tin: Thanh niên online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 890
  • Tháng hiện tại: 18120
  • Tổng lượt truy cập: 1569319